ร้าน Azuma BBQ เพิ่งเปิด 1 สิงหา 16 นี้เอง เป็นร้านที่สองต่อจาก Azuma โซบะ ที่อยู่ซ อยสุขุมวิท 33 และกำลังจะเปิด Azuma อุด้ง ที่ทองหล่อเร็วๆ นี้ ร้าน Azuma BBQ เนื่องแน่นไปด้วยลูกค้าญี่ปุ่น บอกต่อๆ กันอย่างรวดเร็ว พี่ไทยอย่างเราก็ไม่ยอมแพ้ ต้องมาขอลองบ้าง ได้ข่าวว่าเสาร์อาทิตย์ช่วงเย็นนี่ต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

ร้านเป็นตึกเดี่ยวมี 3 ชั้นจุคนได้เป็นร้อย ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น เพดานสูง เป็นผนังกระจกสองด้านทำให้ดูโปร่งและนั่งสบายมากสำหรับร้าน BBQ ร้านนี้มีสาขาแม่อยู่ที่เกาะคิวชู และมีอีกกว่า 50 สาขาทั่วญี่ปุ่น และต่างประเทศรวมถึง New York แต่ใช้ชื่อร้านแตกต่างกันไป ร้านมีความเป็นญี่ปุ่นสูงมาก ทั้งบรรยากาศ เชฟและผู้จัดการนี่อิมพอร์ตกันมาทั้งทีม สะอาด ใส่ใจถูกหลักอนามัยทุกรายละเอียด ตะแกรงซี่เล็กทำให้เนื้อไม่ติด ถ่านชั้นดี ดูแลและบริการดีเยี่ยม กระตือรือร้นกันสุดๆ ยังกะทานอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย

เมนูจะเน้นพวก BBQ มีเซ็ทกลางวันและเย็น พร้อมข้าว ซุปราคาปานกลาง แต่จะมาสูงหน่อยก็พวกตัวเนื้อพรีเมี่ยมนำเข้าจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็น highlight ของที่นี่ ที่สายเนื้อปิ้งย่างเกรดพรีเมี่ยมนำเข้า ไม่ควรพลาดจริงๆ

ซอส BBQ มีสองแบบ คือแบบ original กับ แบบใส่ น้ำ lemon ด้วย ซอสที่นี่ออกเค็มเลย สูตร original จะข้นและเค็มหน่อย ส่วนแบบมีเลม่อน น้ำซอสจะบางลงและมีความเปรี้ยวหวานเลมอนปนอยู่เพียงเล็กน้อย ส่วนตัวชอบแบบเลม่อนมากกว่า แต่ออกเค็มทั้งคู่ ฉะนั้นไม่ควรจิ้มน้ำจิ้มเยอะ เอาแค่จุ่มบางๆก็พอ หรือทานเนื้อย่างเพียวๆ เลยก็อร่อยแล้ว ทางร้านจะมีซอสพริกกับซอสกระเทียมให้ใส่เพิ่มในน้ำจิ้ม ใส่ซองแพ็คมาเรียบร้อย และมีพริกขี้หนูซอยสำหรับคนที่ยืนยันอยากจะทานเผ็ดจัด

Tokusen-mori (1800++): เซ็ทเนื้อพรีเมี่ยม 5 อย่าง ที่ร้านเรียกว่า “ชุดออกบ่อย” คือขายดี และเหมาะกับคนยังไม่ชัวร์อย่างเราว่าจะถูกใจและอยากสั่งซ้ำตัวไหน ประกอบไปด้วย เนื้อ Kobe Karubi, ลิ้นวัว, เนื้อช่วง side skirt, Japanese Karubi และ USA Beef Dice cut steak อร่อยทุกตัวเลย คุณภาพดีมากมาก ลิ้นวัวหั่นบางไม่มีเหนียว แต่ชอบสุดคือสองตัวด้านล่างที่สั่งซ้ำเป็นแบบจานมาอีก คือ

Kobe Karubi (490++): มันนี่แทรกกกก ลายสวยงาม คุณภาพเทียบเท่า M&M’s ละลายในปากแบบกรี๊ดมากกกกก ระดับมันที่แทรกอยู่ในเนื้อน่าจะครึ่งต่อครึ่ง

USA Beef Dice cut steak (590++): สำหรับคนไม่ชอบทานมันๆ แต่ชอบเนื้อหนานุ่ม แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เนื้อจาก US หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นใหญ่มันนุ่มมากกก เนื้อฉ่ำแบบกัดไปนี่นุ่มทั้งก้อน อร่อยเยี่ยมเลย

ไส้กรอก (150++): ชิ้นไม่ใหญ่ ปิ้งให้หอมกลิ่นย่างนิดๆ อร่อยดีค่ะ

ข้าวกล้อง (ถ้วยเล็ก 50++ ถ้วยใหญ่ 70++): ข้าวกล้องนุ่มแน่นหอมอร่อยมาก ถ้วยเล็กกะใหญ่ปริมาณต่างกันเยอะ ใครคิดว่าจะลดความอ้วนสั่งถ้วยเล็ก อย่าเลยค่ะ สั่งถ้วยใหญ่เลยดีกว่า เดี๋ยวจะเสียใจว่าทานกำลังอร่อยข้าวหมดซะและ

ซุปกิมจิ (170): ทำออกมาเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ไม่เปรี้ยวโดดและไม่มีกิมจิเป็นก้อนๆ อร่อยกลมกล่อมดีค่ะ

ตบท้ายด้วยขนมหวาน AZUMA pudding (90++): พุดดิ้งไข่หน้าน้ำตาลไหม้แบบครีมบูเล่นั่นเอง และ Apricot Kernel (90++) พุดดิ้งอัลมอนด์ที่ไม่ค่อยได้รสชาติอะพริค๊อท อร่อยใช้ได้ค่ะ ไม่หวานนัก

น้ำชาร้อน ชาเย็น รีฟิล บริการฟรี

โดยรวมแล้ว เป็นร้านที่ประทับใจงานเนื้อเค้ามาก ราคาไม่แพงเลยเทียบกับคุณภาพ แถมไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น คนไม่ทานเนื้อก็มาได้นะค่ะ มีเมนูอย่างอื่นให้ทานเยอะเลย

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 เข้ามาจากปากซอยร้านจะอยู่ขวามือ ตรงข้ามกับร้านคาเฟ่ Cherubin เลย มีที่จอดรถหลังร้าน และมี valet parking ด้วย

img_6969

img_6946

 

ตบท้ายด้วยขนมหวานซักหน่อย