OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ร้านซูชิโอมากาเสะ หนึ่งร้านท๊อป 5 ในตลาดปลาซึกิจิ มาเปิดที่สุขุมวิท 24 นี่เอง เพื่อนญี่ปุ่นสายรับประทานแจ้งข่าวมานานหลายเดือนว่าร้าน Sandaime ร้านโปรดของครอบครัวนางมาเปิดที่กรุงเทพฯแล้ว

ประวัติดั้งเดิมของร้าน คือเป็นร้านค้าส่งปลาประสบการณ์มากกว่าร้อยปีที่ตลาดปลาสึกิจิ โดยทายาทรุ่นที่ 3ได้เริ่มธุรกิจร้านซูชิ สไตล์เอโดะ ด้วยปณิธานสูงสุดที่ว่าร้านซูชิสไตล์เอโดยที่จะเป็นที่ภาคภูมิใจของชนชาวญี่ปุ่นร้านนี้ทำให้เรารู้สึกประทับใจและชื่นชอบหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่โซนแรกเป็นส่วน ซูชิบาร์ที่มีที่นั่งแค่ 12 ที่ บรรยากาศดีมาก เพดานสูง ดูโล่งนั่งสบายมาก ตกแต่งสวยดูโมเดิร์นร่วมสมัยชอบไม้ระแนงวางตัดกับบานกระจกและโทนสีและแสงที่ทำให้ดูอบอุ่นสบายตา ชอบบรรยากาศร้านมาก และยังมีที่นั่งโซนด้านอีกสำหรับนั่งทานเป็นโต๊ะ และโซนไพรเวทอีกด้วย

งานบริการก็ดีเพียบพร้อม ทั้งเชฟทั้งบริกรสามารถตอบคำถามและให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารแต่ละตัวได้อย่างละเอียดเลย ทางร้านทำร้านซูชิสไตล์เอโดะดั้งเดิม คือจะไม่ปรุงแต่งอาหารมากนัก เน้นคงรสชาติความสดอร่อยในตัวเองของวัตถุดิบอาหารแต่ละตัว คุณภาพอาหารสำหรับมื้อนี้ ซูชิทุกคำ ทุกเมนูที่เสิร์ฟมีความสดอร่อยจริงๆ เชฟทยอยทำออกมาอย่างตั้งใจและใส่ใจในทุกรายละเอียด ความสดและคุณภาพวัตถุดิบอาหารมาตรฐานเดียวกับร้านที่ญี่ปุ่นเพราะทุกอย่างส่งตรงจากตลาดปลาซึกิจิแทบจะทุกวันเลย สำหรับ Omakase มื้อนี้ คือ “Sandaime” ตามชื่อร้านเลย ราคาต่อหัว 4,200++ บาท

ถ้าจะเทียบกับร้านโอมากาเสะดังๆหลายๆร้านในเมืองไทยถือว่าราคาร้านนี้ระดับกลางๆและที่พิเศษคือจำนวนคอร์สจะมากกว่าที่อื่นหน่อยอย่างเซ็ทนี้จะมีถึง 16-17 คอร์สเรียงเสริฟมาตามลำดับความพีคที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เริ่มกันเลยยยย

Today’s Special Appetizer: คำแรกเล็กๆที่มีความหมายกุ้งหวานท็อปเหยาะซอสและท๊อปวาซาบิสดได้ความเปรี้ยวบางๆจากมะนาวฝานที่วางอยู่ด้านล่างอร่อยมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nakaochi Roll Set: เนื้อปลามากูโร่สับหมักซอสโชยุข้ามคืนห่อทานกับสาหร่ายดีงาม

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sashimi (2 kinds): คัดมาตามฤดูกาล ปลาญี่ปุ่นเนื้อขาว ปลาเก๋า Hata กับ Menuke เป็นปลาอาศัยอยู่น้ำลึกเสริฟมากับหินเกลือหิมาลัยและมะนาววิธีการทานคือให้บีบมะนาวลงบนแท่นเกลือแล้วคีบชิ้นปลาแนบไปมาจะได้ดึงความหวานของเนื้อปลาออกมาอย่างเต็มที่ชอบมากเนื้อปลาสดเด้งรสชาติครบมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA   OLYMPUS DIGITAL CAMERA35345672-8239-4893-bde4-960ef95ea213.jpeg

Botan-Ebi & Sea Shell Sashimi: ซาชิมิกุ้งโบตั๋นกับหอยแครงยักษ์ญี่ปุ่นเนื้อเยอะ สดมาก 

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tachiuo: ปลาดาบย่างกับซอสมิโซะเนื้อปลานุ่มเนียนปุยอร่อยมากเจอมิโซะรสชาติละมุนเข้าไปอีกดีมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

p6051216-e1539433929854.jpg

Chawanmushi : ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มและเข้มข้นอร่อยท๊อปด้วยหอยเชลล์ Hotate ที่สุกกำลังดีได้ทั้งความอร่อยและดูเป็นไข่ตุ๋นที่ไฮโซมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nigiri Sushi (8 pieces): มาแล้วค่ะ พระเอกของเรา ซูชิดีงามทุกคำเลย แต่ชอบที่สุดคือคำที่เป็น grilled Wagyu Kagoshima A5 กับ Otoro ทั้งแบบสดกับแบบเบิร์นไฟอร่อยละลายในปากทุกคำเลยฟินมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Uni Ikura Don: หลังจากอิ่มเอมกับซูชิแล้ว ยังไม่พอ ทางร้านยังมีข้าวหน้าไข่หอยเม่นกับไข่ปลาแซลมอนราดด้วยน้ำซุปปลาแห้งดาชิ พีคเข้าไปอีก ไข่หอยเม่นสดหวานมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Negitoro Roll: ตบท้ายด้วยข้าวห่อสาหร่ายปลามากูโรอีกคนละสองชิ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Miso Soup: ซุปมิโสะขาวรสชาติน้ำซุปกลมกล่อมดีมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Dessert: ซอร์เบทส้มยูสุรสชาติดีมากทานแล้วชื่นใจเป็นเมนูล้างปากที่ดีจริงๆ

p6051323.jpg

โดยรวมเป็นอีกหนึ่งร้าน Omakase และร้านซูชิ ที่มีคุณสมบัติดีครบถ้วน รสชาติและคุณภาพอาหาร งานบริการ บรรยากาศ และคุ้มค่าราคา ดูสมเหตุสมผล ถ้าไม่ดีจริง คงไม่มีลูกค้าชาวญี่ปุ่นแวะเวียนมาทานกันตลอดแบบนี้แน่นอน ทางร้านมีเสริฟคอร์ส Omakase ทั้งช่วงกลางวันและตอนเย็นเลย ช่วงกลางวันราคาจะตกอยู่ที่ 2,600 และ 1800++ และช่วงเย็นจะมี 3 คอร์สให้เลือก ราคา 3,300++/4,200++/ 5,500++ และยังมีเมนู a la carte ให้เลือกสั่งทานกันด้วย

พิกัดร้าน: ร้านอยู่ชั้น G ของโรงแรม Compass Sky View ซอยสุขุมวิท 24 ติดกับเอมโพเรี่ยมเลยจอดรถในโรงแรมได้

Website: http://www.sandaimebkk.com/